Hội nghị khoa học >>

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh tích cực nghiên cứu khoa học, áp dụng các kĩ thuật mới phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dânVới chiến lược phát triển đúng đắn, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh có những bước tiến vượt bậc cả về quy mô, cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ cán bộ y tế và nhất là chất lượng khám chữa bệnh, được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao, trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của nhân dân. Xác định rõ nhiệm vụ nghiên cứu khoa học là vấn đề quan trọng, những năm qua bệnh viện không ngừng đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật, áp dụng thành công nhiều kĩ thuật mới nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.

Trong 5 năm (2011 - 2015), Hội đồng khoa học bệnh đã triển khai nghiệm thu 81 đề tài nghiên cứu khoa học từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh. Trong đó nhiều đề tài, sáng kiến cải tiến kĩ thuật, phương pháp điều trị mới được áp dụng trong công tác chẩn đoán, điều trị bệnh. Năm 2016, bệnh viện triển khai 38 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và 01 đề tài cấp tỉnh thuộc các lĩnh vực, chuyên ngành với sự tham gia của đông đảo các bác sỹ, điều dưỡng bệnh viện.  

Hội đồng khoa học bệnh viện luôn được củng cố, kiện toàn, có qui chế hoạt động cụ thể và rõ ràng. Bên cạnh đó, bệnh viện còn tập trung đổi mới nội dung, xây dựng quy trình tổ chức nghiên cứu khoa học đảm bảo các đề tài được phê duyệt đều có chất lượng tốt. Các đề tài nghiệm thu sẽ được ghi nhận trong việc bình xét thi đua khen thưởng cuối năm, khen thưởng theo quy chế chi tiêu nội bộ, do vậy phong trào nghiên cứu khoa học tại bệnh viện luôn được phát huy sôi nổi.

 


Các y bác sĩ  BVĐK tỉnh Bắc Ninh thực hiện phẫu thuật nội soi khớp vai
 

Ngoài ra, bệnh viện còn triển khai thành công nhiều phương pháp, kĩ thuật mới, hiện đại như: nội soi tán sỏi niệu quản ngược dòng; thay khớp háng nhân tạo toàn phần và bán phần, phẫu thuật nội soi khớp gối, phẫu thuật nội soi khớp vai, phẫu thuật vi phẫu thanh quản, nội soi gây mê…Những kết quả trên đem lại hiệu quả lớn trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

 

 


      Các bác sĩ thực hiện phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo 
trước bằng gân cho bệnh nhân   

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, công tác nghiên cứu khoa học, áp dụng nhiều kĩ thuật hiện đại trong khám chữa bệnh được bệnh viện tiếp tục duy trì và phát triển. Với tinh thần sáng tạo, say mê nghiên cứu khoa học của các y bác sỹ, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong công tác khám chữa bệnh, là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của nhân dân.

                                                                     T/g: BSCKII Bùi Thị Thủy – GĐ TT ĐT& CĐT 


Các tin khác