Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất, COVID - 19 không cho phép chúng ta lựa chọn

08/10/2021

Trong những ngày vừa qua, mặc dù nước ta đã phần nào khống chế được dịch bệnh COVID-19, số ca nhiễm mới và các ca tử vong có chiều hướng giảm nhưng tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp với nguy cơ bùng phát những ổ dịch mới. Giữa bối cảnh hiện nay, tiêm vắc-xin COVID-19 là biện pháp quan trọng hàng đầu để bảo đảm sức khỏe, trở thành một chủ trương chung được toàn xã hội hưởng ứng. Tuy nhiên trong cộng đồng vẫn có những người do chưa hiểu rõ hết về vắc-xin nên phát sinh tâm lý e dè, không tin tưởng vào các loại vắc-xin COVID-19 và muốn lựa chọn vắc-xin tốt hơn để tiêm.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BẮC NINH HƯỞNG ỨNG HÀNH ĐỘNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI

04/10/2021

Hiện nay, môi trường là vấn đề nóng của nhân loại. Chúng ta có thể thấy rằng khí hậu ngày càng khắc nghiệt và khó dự báo hơn, mưa bão lũ quét thất thường, suy thoái đất, nước, suy giảm tài nguyên rừng ô nhiễm môi trường xảy ra trên diện rộng … Đó là các vấn đề cấp thiết mà con người chúng ta đang phải đối mặt. Trước thực trạng đó chúng ta cần chung tay bảo vệ môi trường, ngăn chặn tình trạng ô nhiễm, suy thoái tài nguyên thiên nhiên mà con người không thể thiếu.

Giảm Ăn Muối Vì Một Việt Nam Khỏe Mạnh

30/09/2021

Hiện nay, hầu hết các bữa ăn của người Việt đều đang thừa muối. Đây là khẳng định của ông Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới(WHO) tại Việt Nam. Theo đó, WHO khuyến cáo, mỗi người chỉ nên dùng 5g muối 1 ngày, và ở Việt Nam đang là 10g/người/ngày. Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, 81% lượng muối tiêu thụ hàng ngày tại nước ta chủ yếu là từ muối và các gia vị trong quá trình chế biến, nấu nướng và khi ăn. 11% muối từ thực phẩm chế biến sẵn, trong thực phẩm tự nhiên chỉ chiếm 7%. Bột canh, nước mắm là nguồn chính cung cấp muối hàng ngày, cùng với mì chính và muối tinh.

Hưởng ứng Ngày Tránh thai thế giới, Ngày Quốc tế người cao tuổi và Quốc tế trẻ em gái

27/09/2021

Hưởng ứng Ngày Tránh thai thế giới, Ngày Quốc tế người cao tuổi và Quốc tế trẻ em gái

ĐOÀN CÁN BỘ NGÀNH Y TẾ BẮC NINH HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ HỖ TRỢ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

21/09/2021

Đúng 19h10 phút ngày 19/9/2021, đoàn cán bộ Y bác sỹ số 1 đi tăng cường, hỗ trợ phòng chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh do Bác sỹ chuyên khoa II Hoàng Dương - Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh làm trưởng đoàn đã về đến Bệnh viện đa khoa tỉnh an toàn, khỏe mạnh. Đoàn thực hiện công tác tự cách ly thêm 7 ngày theo quy định của Bộ Y tế tại bệnh viện đa khoa tỉnh.