Hội nghị khoa học >>

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị khoa học chuyên đề Hen phế quản - COPDHen phế quản hay còn gọi là hen suyễn và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là hai bệnh hô hấp thường gặp, tỷ lệ mắc khá cao. Nhân kỷ niệm ngày Hen toàn cầu, ngày 15 tháng 4 năm 2016, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị khoa học chuyên đề Hen phế quản – COPD.

Tham dự Hội nghị có PGS. TS. Lê Thị Tuyết Lan – Phó Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam, giảng viên Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, BSCKII. Vũ Văn Long – PGĐ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh cùng đông đảo cán bộ y tế của Bệnh viện đa khoa tỉnh, các bệnh viện và trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

 

BSCKII. Vũ Văn Long – Phó giám đốc BVĐK tỉnh phát biểu tại Hội nghị 

Tại Hội nghị, PGS. TS. Lê Thị Tuyết Lan đã báo cáo và trao đổi những kiến thức về Hô hấp ký và ứng dụng trong lâm sàng. Hô hấp ký hay còn gọi là thăm dò chức năng hô hấp gồm những kỹ thuật thăm dò chức năng thông khí, đo khí cặn, đo dung lượng phổi, đo khả năng khuếch tán khí, khí máu. Đây là phương pháp tiên tiến góp phần chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả bệnh Hen phế quản, COPD. Là một trong số những người có đóng góp to lớn trong việc đem kỹ thuật đo chức năng hô hấp từ nước ngoài về Việt Nam, với vốn kiến thức sâu rộng, PGS.TS. Lê Thị Tuyết Lan đã trao đổi, chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu với các cán bộ y tế dự Hội nghị. PGS nhấn mạnh: Để có được kết quả chuẩn xác trong việc đo chức năng hô hấp, đòi hỏi phải có sự hợp tác của cả người bệnh và các y bác sỹ dày dặn kinh nghiệm, tâm huyết cùng với trang thiết bị chất lượng tốt.

 

 

PGS. TS. Lê Thị Tuyết Lan trình bày báo cáo về Hô hấp ký

Hội nghị khoa học là một dịp đáng quý để các cán bộ y tế củng cố, cập nhật kiến thức về bệnh Hen phế quản – COPD. Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh và các đơn vị trong ngành y tế Bắc Ninh sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác dự phòng và điều trị bệnh Hen - COPD, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tác giả:  BS Bùi Thị Thủy– GĐTT ĐT&CĐT 

Các tin khác