CHƯƠNG TRÌNH CHIA SẺ VỀ CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG THUẬN TỰ NHIÊN VÀ BUFFET CHAY CHO NGƯỜI BỆNH

CHƯƠNG TRÌNH CHIA SẺ VỀ CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG THUẬN TỰ NHIÊN VÀ BUFFET CHAY CHO NGƯỜI BỆNH

          Chiều thứ 3, ngày 28/5/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp cùng Câu lạc bộ Chung tay và quý nhà hảo tâm tổ chức chương trình chia sẻ về dinh dưỡng thuận tự nhiên và buffet chay cho 250 người bệnh, người nhà người bệnh đang điều trị nội trú tại Bệnh viện.

          Đây là lần thứ 2 TS Mai Hằng chia sẻ tại bệnh viện cho các bệnh nhân về những kiến thức cần thiết, cơ bản trong chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe bản thân hàng ngày. Chương trình được tổ chức với sự chung tay của các quý nhà hảo tâm: TS Mai Hằng, CLB Chung tay, Khách sạn Phonix, Chùa Xuân Đồng, Nhóm các Gia đình Việt, Gia đình anh Nguyễn Duy Thường, gia đình anh Nguyễn Công Hưng, Hội Thiện nguyện Ngăm Lương.

         Tham gia Chương trình, không chỉ có các bệnh nhân, mà còn có các đơn vị từ thiện, các nhà hảo tâm thường xuyên phát cơm, cháo từ thiện tại bệnh viện, cùng nghe và trao đổi với TS Mai Hằng để từ đó nấu cơm, cháo dinh dưỡng phù hợp hơn nữa với bệnh nhân, với sức khỏe thuận tự nhiên.

          Phát biểu khai mạc Chương trình, Đ/c Nguyễn Xuân Thủy – Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Bệnh viện vô cùng trân quý và biết ơn tình cảm của TS Mai Hằng cùng các quý nhà hảo tâm chung tay tổ chức Chương trình rất ý nghĩa này. Những kiến thức TS Mai Hằng chia sẻ cần thiết với tất cả chúng ta, với nhân viên y tế, với người bệnh, người nhà người bệnh và các đơn vị từ thiện. Chúng tôi mong muốn sau buổi chia sẻ này, mỗi cá nhân tham gia nỗ lực áp dụng vào đời sống thường nhật để không ngừng nâng cao sức khỏe bản thân, nâng cao chất lượng cuộc sống, sống vui khỏe và hạnh phúc hơn mỗi ngày”.

         TS Mai Hằng là chuyên gia dinh dưỡng ứng dụng phương pháp tự nhiên của Nhật Bản với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe chủ động từ phương pháp tự nhiên.
 
      Tại Chương trình, TS Mai Hằng nhấn mạnh: “Để có một sức khỏe toàn diện và bền vững thì chúng ta phải có đủ 3 chân kiềng:
               + Tinh thần vui vẻ thoải mái, làm chủ cảm xúc bản thân
               + Chế độ dinh dưỡng đúng, đủ, hợp lý
               + Tập luyện, vận động phù hợp với cơ thể
     
     Điều quan trọng là mỗi chúng ta cần biết cách chăm sóc sức khỏe của chính mình và những người thân yêu trong tâm thế hoàn toàn chủ động”.

       

      Trong khuôn khổ Chương trình, TS Mai Hằng trực tiếp hướng dẫn bệnh nhân: Cách sử dụng tinh nghệ tươi, tinh gừng tươi tốt cho sức khỏe; cách làm các món nước ép, sữa hạt; cách làm một số món chay và thời gian biểu ăn uống trong ngày.

       Đặc biệt, ngay tại Chương trình, khi TS Mai Hằng chia sẻ về cách làm nước ép, các bệnh nhân, các thành viên tham gia Chương trình được thưởng thức trực tiếp từng loại loại nước ép hoa quả, rau quả dinh dưỡng, cần thiết cho sức khỏe.
Kết thúc Chương trình, TS Mai Hằng cùng Câu lạc bộ Chung tay và các quý nhà hảo tâm trân trọng mời các bệnh nhân dùng suất cơm chay dinh dưỡng với tinh thần ăn trong chánh niệm. Đông đảo bệnh nhân tham gia Chương trình đều rất hoan hỷ với những kiến thức dinh dưỡng rất thiết thực do TS Mai Hằng chia sẻ.

    “Hãy để thức ăn là thuốc của bạn và thuốc là thức ăn của bạn” là thông điệp yêu thương tích cực mà Chương trình trao gửi đến với hơn 250 bệnh nhân tham dự./.

TÁC GIẢ: HOÀNG THU NGA

Quản trị tin tức