TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE  CHO BỆNH NHÂN KHOA LÃO KHOA THẦN KINH

Nhằm cung cấp những thông tin cần thiết về công tác chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân từ đó góp phần nâng cao nhận thức, tăng cường phối hợp giữa người bệnh và NNNB với nhân viên y tế trong quá trình điều trị, chiều ngày 30/11/2022, Phòng công tác xã hội phối hợp cùng phòng Điều dưỡng, khoa Dinh dưỡng, khoa Phục hồi chức năng tổ chức buổi truyền thông giáo dục sức khỏe tại khoa Lão khoa thần kinh.
Tại buổi truyền thông, NB và NNNB được nghe các báo cáo viên Bệnh viện chia sẻ những thông tin, kiến thức cần thiết về chăm sóc sức khỏe:
  • CNĐD Nguyễn Văn Dũng – Trưởng phòng Điều dưỡng chia sẻ về quyền, nghĩa vụ của người bệnh; sự cần thiết trong công tác phối hợp giữa NB và NNNB với NVYT trong quá trình khám chữa bệnh.
  • CNĐD Trần Thị Vinh – Điều dưỡng trưởng khoa Lão khoa thần kinh tư vấn giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân tai biến mạch máu não.
  • CNDD Nguyễn Thị Bưởi – Khoa Dinh dưỡng chia sẻ về Dinh dưỡng trong rối loạn nuốt đối với người bệnh cao tuổi.
  • CN PHCN Nguyễn Văn Yên – Khoa Phục hồi chức năng giới thiệu các bài tập phục hồi chức năng cho bệnh nhân lão khoa, đặc biệt là bệnh nhân mắc tai biến mạch máu não.
Với sự chia sẻ cụ thể, thiết thực và cởi mở của các báo cáo viên, buổi truyền thông GDSK nhận được sự tham gia nhiệt tình của NB, NNNB. Các băn khoăn, thắc mắc của bệnh nhân được các báo cáo viên trao đổi, giải đáp ân cần, tận tình.
Cũng tại buổi truyền thông, Phòng Công tác xã hội ra mắt Tủ đọc sách, báo miễn phí với nhiều đầu sách về đạo Phật, văn học, chăm sóc sức khỏe, hạt giống tâm hồn,…với mong muốn mang đến không gian và những đầu sách, báo thư giãn, động viên, khích lệ người bệnh có thêm ý chí và sức mạnh chiến đấu với bệnh tật. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực và nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của xã hội, của bệnh viện đối với người bệnh.
 Kết thúc buổi truyền thông bệnh nhân Nguyễn Văn B chia sẻ: “Tôi thường xuyên điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Ngày hôm nay được các nhân viên y tế chia sẻ, hướng dẫn chi tiết, ân cần như vậy chúng tôi thấy rất hữu ích và hạnh phúc. Nhân viên y tế bệnh viện đúng là xứng đáng với câu Lương y như từ mẫu. Mong sao bệnh viện thường xuyên tổ chức các buổi truyền thông như thế này. Các bác còn làm cả tủ đọc sách, báo cho chúng tôi. Thật không đâu bằng bệnh viện đa khoa tỉnh”.
 
Chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe giúp người nhà người bệnh khoa Lão khoa thần kinh được cung cấp những kiến thức cơ bản để thực hiện chăm sóc người bệnh từ đó góp phần giúp bệnh nhân hồi phục nhanh hơn, giảm thời gian và chi phí điều trị cho bệnh nhân.
Trong thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục triển khai tủ đọc sách, báo miễn phí và tổ chức các buổi truyền thông giáo dục sức khỏe trực tiếp tại các khoa lâm sàng để nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh; cung cấp những kiến thức cơ bản, cần thiết về chăm sóc sức khỏe để người bệnh, người nhà người bệnh phối hợp, chủ động, cùng nhân viên y tế trong quá trình điều trị tại Bệnh viện với kết quả điều trị hiệu quả nhất./.

Phạm Thị Thu Hà - Phòng CTXH