CHIẾN DỊCH NHẮN TIN ỦNG HỘ BỆNH NHÂN NGHÈO CỦA QUỸ NGÀY MAI TƯƠI SÁNG “MỘT TIN NHẮN, TRIỆU NGHĨA TÌNH GỬI TRAO BỆNH NHÂN UNG THƯ”

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng là tổ chức hoạt động từ thiện được thành lập theo Quyết định số 1583/QĐ-BNV ngày 18/08/2011 của Bộ Nội vụ. Văn phòng Quỹ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6/2012. Quỹ có chức năng, nhiệm vụ chính là hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc; hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và tuyên truyền phòng chống ung thư cũng như thực hiện sự ủy thác của các nhà tài trợ. Cho tới nay, Quỹ đã thành lập các chi nhánh tại TP. HCM, Huế, Đà Nẵng, Phú Thọ và Cần Thơ; 72 bệnh viện ung bướu/trung tâm ung bướu hoặc các khoa ung bướu trên khắp cả nước đều có cộng tác viên của Quỹ.
 
Quỹ Ngày mai tươi sáng được thành lập với mục đích hỗ trợ và làm giảm gánh nặng cho các bệnh nhân ung thư. Trong hơn 10 năm qua, Quỹ đã phát triển rất nhanh, mạnh mẽ và hoạt động hiệu quả, được rất nhiều cơ quan, tổ chức và các nhà hảo tâm ủng hộ. Quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho hơn 29.000 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc; đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân; khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 72.000 người dân; Với tổng trị giá hơn 800 tỷ đồng. Các Ngày hội Vì phụ nữ, Vì ngày mai, các Diễn đàn phòng chống ung thư; Chương trình “Tin ở ngày mai” trên Truyền hình Quốc Hội vào 19h00 thứ Bảy… thu hút đông đảo bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân tham gia… đã đưa Quỹ trở thành một tổ chức từ thiện có uy tín, là người bạn gần gũi, thân thiết với Thầy thuốc, bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc. Quỹ Ngày mai tươi sáng cũng là thành viên chính thức của Hiệp hội kiểm soát ung thư quốc tế (UICC).
Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng mong muốn bắc nhịp cầu “kết nối yêu thương” tới các bệnh nhân ung thư nghèo. Đó cũng chính là tâm nguyện, là niềm mơ ước lớn nhất Ban lãnh đạo và quản lý Quỹ muốn chuyển tải, muốn chung tay nối những nhịp cầu để kết nối yêu thương, để những tấm lòng từ thiện có thể đến được với các bệnh nhân ung thư nghèo, là một diễn đàn nhân ái, nơi những trái tim nhân hậu luôn mở rộng lòng chia sẻ và đồng cảm với người bệnh cho một ngày mai tươi sáng hơn.
Để tiếp tục hỗ trợ bệnh nhân ung thư và nhằm động viên, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật cho các bệnh nhân, Quỹ Ngày mai tươi sáng phối hợp Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (Cổng 1400) tổ chức Chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo trên đầu số 1406 với thông điệp “Một tin nhắn, triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư”.
- Thời gian thực hiện: Từ 00h00 ngày 07/11/2022 đến 24h00 ngày 05/01/2023.
- Cách thức thực hiện: Soạn tin nhắn theo cú pháp UT gửi đến 1406
Mỗi tin nhắn sẽ là một thông điệp yêu thương gửi đến bệnh nhân và có thêm 20.000 đồng được chuyển tới các chương trình hỗ trợ bệnh nhân, bệnh nhi ung thư nghèo. Mỗi sự chia sẻ quý giá đó sẽ tiếp thêm sức mạnh để bệnh nhân, bệnh nhi có cơ hội sống và những thông điệp yêu thương đó sẽ  là một diễn đàn nhân ái, nơi những trái tim nhân hậu luôn mở rộng lòng chia sẻ và đồng cảm với người bệnh, cho một ngày mai tươi sáng hơn.
 
Với ý nghĩa đó, Quỹ ngày mai tươi sáng rất mong nhận được sự quan tâm ủng hộ của Quý Bệnh viện/Trung tâm/Khoa ung bướu và phổ biến Chiến dịch nhắn tin tới toàn thể cán bộ nhân viên trong Bệnh viện tham gia để hỗ trợ các bệnh nhân ung thư trên toàn quốc.

Hoàng Thu Nga - Phòng CTXH