BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BẮC NINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024

Nhằm phát huy quyền làm chủ, năng lực sáng tạo, tinh thần đoàn kết của toàn thể viên chức, lao động Bệnh viện, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023, thống nhất mục tiêu, giải pháp, nhiệm vụ thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao năm 2024, ngày 21/12/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh long trọng tổ chức Hội nghị công chức, viên chức, lao động và triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Hội nghị công chức, viên chức, lao động hàng năm là một trong những hoạt động mang ý nghĩa hết sức quan trọng. Đây là dịp để Bệnh viện đánh giá kết quả hoạt động của năm 2023 và thống nhất mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp hoạt động năm 2024. Đồng thời phát huy quyền làm chủ của viên chức, lao động, tạo điều kiện để viên chức, lao động được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định, được giám sát… cùng nâng cao trách nhiệm, góp phần xây dựng phát triển Bệnh viện.
Dự và chỉ đạo Hội nghị có BSCKII Nguyễn Chí Hành – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Nguyễn Xuân Thủy – UVBTV Công đoàn ngành và các cán bộ phòng chức năng Sở Y tế.
Về phía Bệnh viện có 186 đại biểu, gồm Đảng ủy, Ban Giám đốc, Trưởng các đoàn thể và các đại biểu tiêu biểu của 44 khoa, phòng, trung tâm đại diện cho hơn 1000 viên chức, lao động Bệnh viện. Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị gồm BSCKII Hạ Bá Chân - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện và Ths Nguyễn Xuân Thủy - Chủ tịch Công đoàn/Phó Giám đốc Bệnh viện.
 Toàn cảnh hội nghị và đoàn Chủ tịch điều hành hội nghị.
Dưới sự điều hành của Đoàn Chủ tịch, Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2024 đã diễn ra sôi nổi, tích cực. Hội nghị đã thông qua các báo cáo:
- Báo cáo của Bệnh viện:
+ Báo cáo kiểm điểm của Bệnh viện: Việc thực hiện các nghị quyết, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị; Báo cáo đánh giá, tổng kết và kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện kế hoạch công tác năm 2023.
+ Dự thảo Quy chế làm việc; Quy chế dân chủ; Quy chế đánh giá viên chức, lao động; Quy chế người đứng đầu năm 2024.
+ Dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ Bệnh viện năm 2024.
+ Báo cáo tình hình hình tài chính của Bệnh viện năm 2023, dự kiến năm 2024.
  • Báo cáo của BCH Công đoàn bệnh viện:
+ Việc thực hiện nghị quyết hội nghị công chức, viên chức, lao động, kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao năm 2023, những việc đã làm được, chưa làm được, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm từ đó đưa ra các mục tiêu, chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2024 vào Nghị quyết Hội nghị.
+ Việc thực hiện quy định về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan, đơn vị.
+ Báo cáo tổng kết phong trào thi đua, bình xét khen thưởng năm 2023 và dự kiến nội dung phong trào thi đua năm 2024.
+ Dự thảo bản giao ước thi đua.
Phát huy tinh thần dân chủ, các đại biểu đã thẳng thắn đóng góp các ý kiến với Đảng uỷ, Lãnh đạo, Công đoàn bệnh viện. Tất cả các ý kiến tham gia đều có ý nghĩa xây dựng, thể hiện tinh thần trách nhiệm xây dựng đơn vị ngày càng phát triển hơn về chuyên môn kĩ thuật, nâng cao đời sống cho viên chức, người lao động Bệnh viện, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024.

       Đ/c Nguyễn Chí Hành – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo
Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Chí Hành – Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận, biểu dương những nỗ lực và kết quả đạt được của Bệnh viện Đa khoa tỉnh năm 2023. Đồng thời Đồng chí cũng nhấn mạnh, yêu cầu đơn vị trong năm 2024 quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp, tập trung các nguồn lực để thực hiện đạt các mục tiêu: Đẩy mạnh và triển khai hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong Khám chữa bệnh; thành lập mới khoa Phụ sản; triển khai các kỹ thuật  vượt tuyến như phẫu thuật tim, triển khai kỹ thuật điều trị Iot phóng xạ 131; chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao triển khai các kỹ thuật tiên tiến, chuyên sâu tại Bệnh viện. Đặc biệt cần quan tâm đến việc tạo nên sức bật mạnh mẽ và xây dựng thương hiệu của Bệnh viện đa khoa tỉnh, đảm bảo và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân viên y tế, an tâm công tác và cống hiến.
Đ/c Hạ Bá Chân – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Hội nghị
Đ/c Hạ Bá Chân – Giám đốc Bệnh viện tiếp thu ý kiến chỉ đạo sâu sát, thiết thực, quý báu của Lãnh đạo Sở Y tế. Trong năm 2024 Bệnh viện  xin cam kết sẽ quán triệt và thực hiện có hiệu quả ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Sở Y tế bằng việc thực hiện thành công kế hoạch, nhiệm vụ năm 2024 của bệnh viện. Tiếp tục xây dựng và giữ vững thương hiệu Bệnh viện Đa khoa tỉnh - Địa chỉ tin cậy trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong tỉnh và các vùng lân cận.
Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị
Tại Hội nghị, Đoàn Chủ tịch đã tổng hợp, tiếp thu ý kiến và giải đáp thắc mắc của viên chức, lao động. Trong không khí cởi mở, dân chủ, các đại biểu đã đồng tình, thống nhất cao với các nội dung nêu ra. Hội nghị công chức, viên chức, lao động và triển khai nhiệm vụ Bệnh viện năm 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm, hiệu quả. Chúng tôi tin rằng với sự quyết tâm, đoàn kết, nhất trí cao của Đảng ủy - Ban Giám đốc và toàn thể viên chức, lao động, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phát huy trí tuệ tập thể tiếp tục không ngừng nỗ lực cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất đến nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024./.

Tổ Thầu