BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BẮC NINH ĐẨY MẠNH TRIỂN KHAI THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT

           Thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) là xu thế tất yếu của toàn thế giới và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của TTKDTM, cuối năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2545/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển TTKDTM tại Việt Nam giai đoạn 2016-2020.
Đồng thời, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh và Sở y tế tỉnh Bắc Ninh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh đã tích cực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, bảo đảm hạ tầng kỹ thuật để tăng cường quản lý, nâng cao chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của người dân trong lĩnh vực hành chính công, lĩnh vực khám, chữa bệnh, phòng bệnh, nâng cao sức khỏe và trong công tác đào tạo nhân lực y, dược.Đây cũng là nền tảng để triển khai thanh toán điện tử đổi với các dịch vụ hành chính công, viện phí và học phí.
           Với sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc và sự phối hợp của các phòng ban liên quan, kể từ ngày 01/12/2020, bệnh viện đã triển khai hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân.
Các lợi ích đáng kể đối với người dân khi thanh toán không dùng tiền mặt:
        Không phải chờ đợi xếp hàng: rút ngắn thời gian thanh toán viện phí, tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí và   đảm bảo sức khỏe tinh thần;
         Nhanh chóng, an toàn: Nhanh chóng thanh toán cho các giao dịch có giá trị lớn. An toàn, giảm nhẹ áp lực mất mát tiền khi đi lại tàu xe trên đường và trong quá trình nằm điều trị; an toàn vì tránh được các rủi ro vật lý như rách, mất góc không thể sử dụng.
         Chính xác: Chính xác số tiền cần thanh toán, nhất là khi phải trả các khoản lớn, số lẻ.
Tránh lây nhiễm: Khi dịch COVID-19 diễn ra, Tổ chức Y tế Thế giới WHO cũng đưa ra khuyến cáo tiền giấy có thể là vật dụng trung gian truyền nhiễm virus corona. Bởi vậy, việc sử dụng các phương thức thức thanh toán không dùng tiền mặt sẽ mang đến lợi ích lớn trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như cộng đồng.
Đặc biệt, khi thanh toán người dân không mất phí khi thanh toán qua hình thức này.
Các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt:
             Dịch vụ thanh toán qua POS: sử dụng các loại thẻ VISA, MASTER CARD, ATM,…
              Dịch vụ thanh toán qua mã QR code: Sử dụng Điện thoại di động
           Dịch vụ thanh toán qua Website của bệnh viện: trực tiếp trên internet
           Dịch vụ thanh toán bằng thẻ thông minh: Thẻ do BVĐK tỉnh phát hành cho mỗi bệnh nhân khi đến Khám bệnh, chữa bệnh
         Với các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt đa dạng như trên, người dân có thể dễ dàng lựa chọn và sử dụng.
Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh đã, đang và luôn nỗ lực tăng chất lượng khám, chữa bệnh cũng như nâng cao chất lượng phục vụ người dân hơn nữa để xứng đáng là bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh hạng I và là nơi tin cậy để bệnh nhân có thể yên tâm khám và điều trị.
 

 

Công Nghệ Thông Tin