HỖ TRỢ VIỆN PHÍ CHO BỆNH NHÂN ĐA CHẤN THƯƠNG ĐIỀU TRỊ TẠI KHOA NGOẠI CHẤN THƯƠNG – CHỈNH HÌNH – BỎNG

Bệnh nhân Nguyễn Đình Phấn, sinh năm 2005 tại thôn An Quan, xã Lãng Ngâm, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh nhập viện ngày 03/12/2021 do bị tai nạn giao thông trên đường đi làm về. Bệnh nhân bị đa chấn thương: Gãy xương đùi trái, gãy hai xương cẳng tay hai bên, thiếu máu, cần chăm sóc đặc biệt. Ngày 16/12/2021 bệnh nhân được kíp bác sỹ khoa Ngoại chấn thương – Chỉnh hình – Bỏng và khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức phẫu thuật, hiện đang được tiếp tục điều trị tại khoa Ngoại Chấn thương – Chỉnh hình – Bỏng.

Gia đình Phấn với hoàn cảnh nhiều khó khăn, bố mắc trọng bệnh mất năm 2016, Phấn phải nghỉ học sớm học đi làm để kiếm tiền hỗ trợ mẹ trang trải cuộc sống, dưới Phấn còn em gái sinh năm 2007. Không may trên đường đi làm về thì bị tai nạn gãy chân và hai tay, xương vỡ vụn nhiều nên phải phẫu thuật. Bản thân không có bảo hiểm y tế. Khoản chi phí cho ca phẫu thuật là 34 triệu đồng, bệnh nhân đã được phẫu thuật xong nhưng vết thương phức tạp nên sẽ phải tập phục hồi rất lâu và dễ có biến chứng. Chồng mất sớm, gánh nặng trên vai mẹ Phấn vốn đã nặng, nay con gặp tai nạn, công việc bị gián đoạn không còn thu nhập vì phải đi viện chăm con nên khó khăn chồng chất khó khăn.

Nắm bắt được hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhân Phấn, phòng Công tác xã hội phối hợp với khoa Ngoại Chấn thương – Chỉnh hình – Bỏng kết nối với Câu lạc bộ Thiện Nguyện Tiên Du kêu gọi các quý nhà hảo tâm thực hiện hỗ trợ viện phí cho bệnh nhân Phấn với tổng số tiền là 27.000.000 đồng (Số tiền bằng chữ: Hai mươi bảy triệu đồng chẵn).

Xúc động trước tấm lòng của Câu lạc bộ Thiện Nguyện Tiên Du và các mạnh thường quân, chị Tạ Thị Hoa - Mẹ của Phấn chia sẻ “Tôi không biết nói gì hơn, số tiền hỗ trợ trên là rất quý báu với gia đình tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn Câu lạc bộ đã quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, tôi xin nhận để phục vụ vào chi trả chi phí điều trị, chăm sóc cho con sớm mạnh khỏe trở lại. Chúng tôi không bao giờ quên nghĩa cử cao đẹp này”.

Trao yêu thương, tròn hành phúc; phát tâm vui, vẹn lộc tài”, những tấm lòng hảo tâm từ Câu lạc bộ Thiện Nguyện Tiên Du đã đến với gia đình bệnh nhân Phấn, chia sẻ phần nào khó khăn với gia đình bệnh nhân. Mong bệnh nhân Phấn và gia đình hãy nghị lực để vượt qua hoàn cảnh khó khăn phía trước, sớm bình phục sức khỏe trở lại với cuộc sống thường nhật.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Câu lạc bộ Thiện Nguyện Tiên Du. Kính chúc các hội viên trong Câu lạc bộ mạnh khoẻ, hạnh phúc, tiếp tục cùng chúng tôi lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.
Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với công tác thiện nguyện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Dưới đây là một số hình ảnh về trao tặng số tiền hỗ trợ cho bệnh nhân Phấn
Đại diện CLB Thiện Nguyện Tiên Du, khoa Ngoại chấn thương – Chỉnh hình – Bỏng và Phòng CTXH trao tiền mặt hỗ trợ bệnh nhân Phấn
 
Tác giả: Ths Phạm Thị Thu Hà - Phòng CTXH
 
 

Công Nghệ Thông Tin