NIỀM HẠNH PHÚC GIẢN DỊ CỦA NHÂN VIÊN Y TẾ KHOA NGOẠI CHẤN THƯƠNG – CHỈNH HÌNH – BỎNG

Là những người làm ngành y, sứ mệnh to lớn của chúng tôi là cống hiến hết mình vì sức khỏe của nhân dân. Và niềm hạnh phúc của chúng tôi là khi điều trị hiệu quả cho bệnh nhân, bệnh nhân hài lòng. Những lá thư cảm ơn với tình cảm chân thành, mộc mạc luôn là món quà tinh thần giá trị nhất đối với đội ngũ y bác sỹ.
Bệnh nhân Nguyễn Thị Mai P. nhập viện tại khoa Ngoại chấn thương – Chỉnh hình - Bỏng do bị áp xe ở chân. Trải qua quá trình điều trị, mỗi ngày đều phải “rạch” vết thương để dẫn lưu mủ ra ngoài và thay băng thường xuyên, qua bốn ngày điều trị, vết thương của chị P đã lành. Cảm kích trước sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ khoa Ngoại chấn thương – Chỉnh hình - Bỏng, chị đã viết 2 bài thơ thay cho lời cảm ơn gửi tới các bác sĩ, điều dưỡng của khoa:
 
Với hơn 20 năm thành lập và phát triển, khoa Ngoại chấn thương – chỉnh hình bỏng hiện nay đã triển khai được nhiều kỹ thuật chuyên sâu như: Phẫu thuật thay khớp háng; Phẫu thuật nội soi khớp; Phẫu thuật kết hợp xương gãy; Phẫu thuật ít xâm lấn; Phẫu thuật chuyển vạt tạo hình bỏng, che phủ phần mềm; Phẫu thuật chuyển gân điều trị bàn chân rủ,… Trong hơn 20 năm qua, đội ngũ y bác sỹ của khoa đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng, khen ngợi từ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Không chỉ là chuyên môn hay cấp cứu kịp thời những ca chấn thương nặng mà còn là thái độ nhiệt tình, trách nhiệm tận tâm, ân cần với từng bệnh nhân. Trong thư, chị P viết:
“Mỗi ngày một lượt thay băng
Nghĩ thôi đã thấy rợn đau đớn rồi
Lên gân, lên cót, gồng người
Đả thông tư tưởng nhẹ thôi, khỏi mà
Xe kéo y bác sĩ qua
Rùng mình chút đỉnh định thần lại ngay
Cô Uyên nói nhẹ, mát tay
Gợi chuyện lạc hướng quên ngay đau rồi”…
“Lấy chuyên môn làm trọng – Đặt y đức làm đầu” là phương châm hoạt động xuyên suốt nhiều năm qua của Khoa. Các bác sĩ, điều dưỡng của khoa luôn tích cực trau dồi kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, giao tiếp ứng xử đúng mực, đảm bảo đem đến cho bệnh nhân sự hài lòng với chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh tốt nhất. Cuối thư, chị P gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ y bác sĩ tại khoa:
“Cảm ơn bác sĩ chuyên cần
Cảm ơn y tá tiêm chuyền thay băng
Cảm ơn khoa Ngoại Bắc Ninh
Những người thầy thuốc, lương y mẹ hiền
Càm ơn, trân trọng cảm ơn
Ngoại khoa viện tỉnh Bắc Ninh nhiều nhiều.”
Nghề y là nghề vô cùng cao quý, cao quý không chỉ nằm ở hai chữ “thầy thuốc” mà nó còn thể hiện ở sự tận tâm, tận lực, nhiệt huyết với nghề để mang đến sức khỏe, niềm vui cho người bệnh, cho nhân dân. Đó cũng chính là niềm vui, hạnh phúc của nhân viên y tế. Đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh đã và đang không ngừng nỗ lực cung cấp dịch vụ y tế chất lượng nhất đến nhân dân./.

Hoàng Thu Nga - Phòng CTXH