Hội đồng khoa học >>

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị khoa học “Điều trị tiêu huyết khối Alteplase” Chiều ngày 09/7/2014, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị khoa học “Điều trị tiêu huyết khối Alteplase”. Đến dự và giảng bài có TS. Mai Duy Tôn và Ths Đào Việt Phương – Khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai. Về phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh có BSCKII. Vũ Văn Long – Phó giám đốc bệnh viện, Trưởng các phòng chức năng, Trưởng /phó khoa và các bác sĩ tham dự. Ngoài ra, Hội nghị còn có sự tham gia của Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, các bác sĩ của các bệnh viện đa khoa, TTYT các huyện/thị xã/thành phố Bắc Ninh, các bệnh viện chuyên khoa của tỉnh, BVĐK tư nhân Kinh Bắc,Thành An, Bệnh viện Quân y 110 và Trung tâm cấp cứu 115. Đặc biệt Hội nghị còn có mặt 4 bệnh nhân bị đột quỵ nhồi máu não cấp được điều trị tiêu huyết khối tại BVĐK tỉnh Bắc Ninh.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe 3 báo cáo: Báo cáo “Kết quả bước đầu điều trị tiêu sợi huyết cho bệnh nhân nhồi máu não cấp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh” do Ths Nguyễn Thanh Phương – Phó trưởng khoa Nội Tim mạch – Lão học BVĐK tỉnh Bắc Ninh trình bày và 02 báo cáo của các bác sĩ khoa Cấp cứu - Bệnh viện Bạch Mai:

Phát hiện và chẩn đoán sớm tai biến mạch não – Ths Đào Việt Phương trình bày

Điều trị tiêu huyết khối ở bệnh nhân tắc mạch não cấp tính – TS Mai Duy Tôn trình bày

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh triển khai kỹ thuật điều trị tiêu huyết khối từ cuối tháng 3 năm 2014. Sau 3 tháng, Bệnh viện đã chữa trị thành công cho 6 bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não cấp. Bệnh nhân đột quỵ nhập viện trong tình trạng liệt nửa người, mất ý thức hoặc không nói được. Sau quá trình điều trị, hầu hết các bệnh nhân đều có tiến triển tốt, người bệnh được phục hồi ý thức và vận động.

Điều trị tiêu huyết khối cho bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não cấp là phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả đối với bệnh nhân mắc bệnh trong 3 giờ đầu. Vì vậy, bệnh nhân cần được phát hiện và đưa tới bệnh viện sớm nhất khi có biểu hiện đột quỵ do nhồi máu não cấp để được can thiệp điều trị kịp thời. 

 

   

 

Các bác sĩ BV Bạch Mai, BVĐK tỉnh Bắc Ninh và bệnh nhân

được điều trị tiêu huyết khối tại BVĐK tỉnh Bắc Ninh 

 

Tác giả: Bs Bùi Thị Thủy – TP ĐT&CĐT