Các hội nghị khoa học >>

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội thảo khoa học “Cập nhật Chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim mạch – chuyển hóa”            Chiều ngày 06/7/2017 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra Hội thảo khoa học “Cập nhật Chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim mạch - chuyển hóa”

Tham dự và chủ trì Hội thảo là BSCKII. Vũ Văn Long – Phó giám đốc bệnh viện; Báo cáo tại hội thảo là TS. BS. Phan Đình Phong – Trưởng khoa Q3A - Viện tim mạch Việt Nam, Bộ môn Tim mạch Đại học Y Hà Nội và TS. BS. Hoàng Kim Ước – Trưởng khoa Nội tiết sinh sản - Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Tham dự Hội thảo gồm hơn 100 đại biểu là các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh, các bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, Bệnh viện đa khoa các huyện/thị xã, Bệnh viện đa khoa tư nhân Thành An và Kinh Bắc; các Trung tâm y tế huyện/thị/thành phố trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Tại hội thảo, TS. BS. Phan Đình Phong đã trình bày và chia sẻ về vai trò của thuốc chẹn beta giao cảm trong điều trị các bệnh lý tim mạch, trong đó đặc biệt nhấn mạnh vai trò của thuốc chẹn beta trong điều trị bệnh tăng huyết áp, bệnh mạch vành và bệnh suy tim. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự hội thảo còn được giới thiệu về một số hướng dẫn mới nhất về thuốc chẹn beta trong điều trị suy tim hiện nay và những điểm quan trọng trong khuyến cáo cập nhật về chẩn đoán xử trí suy tim năm 2016.

Cũng tại hội thảo, TS. BS Hoàng Kim Ước đã trình bày về vai trò của Metformin trong điều trị đái tháo đường typ 2, trong đó khẳng định Metformin là lựa chọn hàng đầu trong trong điều trị đái tháo đường typ 2 bởi khả năng kiểm soát đường huyết hiệu quả, khả năng chống lại đề kháng Insulin và các rối loạn chuyển hóa, hiệu quả bảo vệ tim mạch, giảm tỷ lệ tử vong. Thông qua 60 năm kinh nghiệm điều trị lâm sàng và các nghiên cứu, vai trò của  Metformin đã được khẳng định là thuốc nền tảng trong các phác đồ điều trị đái tháo đường typ 2 mang lại hiệu quả và an toàn. 

 


TS. BS Hoàng Kim Ước trình bày về vai trò của Metformin
trong điều trị ĐTĐ typ 2 

Những nội dung trao đổi của 02 chuyên gia tại hội thảo đã thu hút được sự quan tâm rất lớn từ các đại biểu tham dự. Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi, nhiều câu hỏi được đưa ra thảo luận và giải đáp giúp các bác sĩ có thêm nhiều kiến thức trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về tim mạch và đái tháo đường.

Một số hình ảnh khác tại hội thảo

BSCKII. Vũ Văn Long chủ trì thảo luận hội thảo 

Đại biểu tham dự hội thảo đặt câu hỏi cho các chuyên gia 

TS. BS Phan Đình Phong trả lời câu hỏi của đại biểu tham dự hội thảo  

     T/g: BSCKII Bùi Thị ThủyGĐ TT ĐT& CĐT